1.  Giới thiệu giải pháp quản lý toàn diện doanh nghiệp  ERP

- ERP cung cấp giải pháp quản trị toàn diện, giúp doanh nghiệp tự động hoá hầu hết các quy trình hoạt động chính trong doanh nghiệp: từ mua, bán, quản lý vật tư hàng hoá đến phân tích hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý tài chính kế toán.

- ERP được phát triển trên nền của Visual Studio.Net của Microsoft, dùng cơ sở dữ liệu là SQL Server 2005, được phát triển trên nền tảng ứng dụng WEB (cho phép ứng dụng có thể chạy trên máy trạm mà không cần phải cài đặt ứng dụng đó - mô hình này sẽ rất thuận lợi cho việc nâng cấp và quản trị - độ bảo mật cao)

- ERP cung cấp cho người dùng giao diện đơn giản dễ sử dụng - nhằm rút ngắn thời gian đào tạo và triển khai - đối với những phân hệ đơn giản người dùng có thể xem demo và sử dụng ngay, không cần nhiều sự hỗ trợ từ các chuyên viên.

- Hệ thống ERP sẽ xây dựng trên cơ chế tập trung được lưu trữ trên hệ thống máy chủ đặt tại trụ sở chính công ty (cơ chế này hỗ trợ việc quản trị nhanh và đơn giản - dễ dàng theo dõi).

- ERP cung cấp cho khách hàng giải pháp khắc phục các khó khăn hiện tại như sau:


 

  • Quản lý giao dịch khách hàng (CRM - Customer Relationship Management): cung cấp các tính năng và công cụ phục vụ cho tiếp thị, bán hàng, dịch vụ, hỗ trợ tìm kiếm, thu hút và giữ khách. 
  • Quản lý tài chính kế toán (FRM – Financial Resource Management): Giải pháp quản lý tài chính kế toán - ngoài những chức năng chính của hệ thống, phân hệ này cho phép ta cân đối và theo dõi được số liệu thực chi và số liệu trong báo cáo.
  • Quản lý sản xuất (MRP -  Manufacturing Resource Planning): Giải pháp quản lý sản xuất, lập kế hoạch nguyên vật liệu.
  • Quản lý nhân sự (HRM – Human Resource Management): Giải pháp quản lý nhân sự, bảng lương và chấm công, phân hệ này cung cấp công cụ trực tiếp kết nối với máy chấm công nhận dạng vân tay để khắc phục một số vấn đề như: nhân viên chấm công thế, nhân viên thay đổi bảng chấm công.
  • Quản lý dây chuyền cung ứng (SCM – Supply Chain Management): tích hợp hệ thống cung cấp mở rộng và phát triển một môi trường kinh doanh thương mại điện tử thực sự. Chương trình cho phép doanh nghiệp cộng tác trực tiếp với khách hàng, nhà cung cấp ở cả hai phương diện mua và bán, chia sẻ thông tin

- Các phân hệ trên có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp thành một bộ giải pháp tổng thể 

-  ERP có khả năng kết nối với các phân hệ khác và hỗ trợ kết nối dữ liệu từ xa (qua internet, qua mạng LAN, WAN, VPN).

2.  Hệ thống  ERP cung cấp  gồm các phần sau:

1. Quản lý hệ thống

2. Quản lý tài chính kế toán

3. Quản lý mua hàng

4. Quản lý bán hàng

5. Quản lý kho

6. Quản lý sản xuất
 
7. Quản lý nhân sự

8. Quản lý tài sản

 

 

Sage Accpac ERP